Sáng 9/3, hưởng ứng "Ngày thứ 7 NTM", hàng trăm cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên công đoàn các cơ quan và ĐVTN các địa phương trên địa bàn huyện đã tham gia lao động tại các xã Vĩnh Lộc, Song Lộc và Thuần Thiện.

Đây là 3 xã còn lại của huyện Can Lộc đang phấn đấu “cán đích” để cuối năm 2019 Can Lộc trở thành huyện NTM.

Tại xã Vĩnh Lộc, đoàn viên công đoàn cơ quan Huyện ủy cùng với nhân dân địa phương xây rãnh trồng hoa

... và hoàn thiện tường rào thoáng

Với điều kiện thời tiết thuận lợi, các lực lượng cùng với nhân dân các địa phương đã tiến hành xây dựng được gần 01 km bồn hoa, dỡ bỏ, hạ được trên 600m tường rào, san lấp gần 200m3 đất, nâng cấp, tạo mặt bằng tại các tuyến đường trục thôn, nhà văn hóa các thôn xóm.

Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện và nhân dân xã Song Lộc xây bồn hoa tại nhà văn hóa thôn

Tại xã Thuần Thiện, ĐVTN các xã Thiên Lộc, Tùng Lộc, Vượng Lộc và TT Nghèn dỡ bỏ tường rào

... và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tạo mặt bằng tại các tuyến đường

Hiện nay, các xã đã cơ bản hoàn thành trên 12 tiêu chí, những tiêu chí còn lại cần nhiều nguồn lực lớn như giao thông, môi trường, khu dân cư kiểu mẫu, cơ sở vật chất văn hóa… Các địa phương đang tập trung mọi nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từng bước hoàn thành vững chắc các tiêu chí, quyết tâm đạt chuẩn NTM trong năm 2019 theo lộ trình đề ra.