Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
60 người đã bình chọn

Chiều 13/3, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đến 775 điểm cầu trên cả nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường chủ trì tại điểm cầu Can Lộc.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đã báo cáo tình hình thực hiện chuẩn bị thực hiện Tổng điều tra. Theo kế hoạch, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ bắt đầu vào lúc 0h ngày 01/4/2019 trên phạm vi cả nước và kéo dài trong 25 ngày. Việc điều tra sẽ được tiến hành trên 63 tỉnh, thành và 3 Bộ có tính đặc thù là Quốc phòng, Công an và Ngoại giao (bao gồm cả những người đang công tác ở trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài).

Hiện nay, công tác chuẩn bị vẫn đang được triển khai, trong đó một số việc đã hoàn thành và đang tiếp tục hoàn thiện như: Cơ sở pháp lý, hệ thống tổ chức triển khai, hoàn thiện thiết kế, tổ chức tập huấn các cấp… Quy mô của Tổng điều tra rất lớn (ước tính trên 95 triệu người và trên 25 triệu hộ) và rất có khả năng từ chu kỳ năm 2029 sẽ không thực hiện Tổng điều tra dân số nữa, do đó để có nguồn thông tin đầy đủ phục vụ Tổng điều tra cũng như nguồn dữ liệu quốc gia về dân số và nhà ở thì rất cần sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, kết quả điều tra nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2011 - 2020, đồng thời là cơ sở quan trọng để xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển KT-XH đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Tại huyện Can Lộc, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra cũng đã cơ bản hoàn thiện và đang tiếp tục đẩy mạnh các công tác chuẩn bị sẵn sàng thu thập thông tin Tổng điều tra, trọng tâm là chuẩn bị nghiệp vụ và hạ tầng CNTT, trong đó chú trọng việc tổ chức các hội nghị tập huấn nghiệp vụ, thiết lập mạng lưới thực hiện và các chương trình phần mềm ứng dụng Tổng điều tra, nâng cấp hạ tầng CNTT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức; chuẩn bị địa bàn và đảm bảo an toàn Tổng điều tra, tiến hành thu thập thông tin tại địa bàn điều tra đồng thời giám sát, kiểm tra, nghiệm thu số liệu và xử lý số liệu ngay trong quá trình thu thập thông tin tại hộ.

* Từ khi thành lập nước đến nay, đây là lần thứ 5 tổng điều tra dân số và nhà ở; cuộc gần đây nhất được thực hiện vào ngày 1/4/2009, cách đây 10 năm.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 523.323
   Online: 40