Công an huyện Can Lộc thông báo về việc tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2019, như sau:

1. Đối tượng

- Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), có hộ khẩu thường trú tại địa bàn Can Lộc; chưa có vợ (chồng), con; không quá 20 tuổi.

- Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm 01 lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

2. Tiêu chuẩn

- Về sức khỏe

+ Thí sinh nam: Chiều cao từ 1,62m trở lên, cân nặng từ 47kg trở lên; thí sinh nữ: Chiều cao từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên;

+ Đạt chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) từ 17.9 (đối với nam), 18.2 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ);

+ Thị lực 02 mắt không đeo kính từ 19/20 trở lên. Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân nhưng phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển;

+ Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng; không mắc bệnh mãn tính, truyền nhiễm (vi rút viêm gan B, vi rút HIV…); không sử dụng các chất ma tuý, tiền chất ma tuý; màu và dạng tóc bình thường; không rối loạn sắc tố da; không có các vết xăm trổ trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với thí sinh nam), lỗ mũi và các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức.

- Về học lực: Các năm học THPT phải đạt học lực loại trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên.

- Về chính trị: Thực hiện theo quy định của Bộ Công an.

3. Phương thức tuyển sinh

Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 kết hợp với kết quả học bạ THPT. Điểm xét tuyển vào các trường CAND năm 2019 gồm:

- Điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia.

- Điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT.

- Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

4. Trình tự, thủ tục đăng ký sơ tuyển

Công an huyện Can Lộc tiếp nhận thí sinh đăng ký sơ tuyển từ ngày 20/3/2019 đến ngày 02/4/2019.

- Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự có hộ khẩu thường trú trên địa bàn đến đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Can Lộc.

- Thí sinh phải trực tiếp đăng ký (không nhờ đăng ký hộ), mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự ngoài các giấy tờ trên, cần mang thêm quyết định xuất ngũ.

- Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND không đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng.

Khi đến đăng ký sơ tuyển thí sinh sẽ được Công an huyện thông tin và hướng dẫn cụ thể về lịch khám sức khỏe sơ tuyển, chỉ tiêu xét tuyển, hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND năm 2019.

Công an huyện Can Lộc