Sáng 12/3, Tòa án nhân dân huyện Can Lộc tổ chức phiên tòa xét xử công khai đối với bị cáo Dương Trí Quyền Linh (SN 1997), trú tại thôn Chiến Thắng, xã Vĩnh Lộc, Can Lộc về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 23h, ngày 24/8/2018, Dương Trí Quyền Linh đi từ nhà đến quán Internet nhà anh Hoàng Bá Độ ở thôn Đình Cương xã Trung Lộc, Can Lộc để chơi điện tử. Đến 6h30’, ngày 25/8/2018, thấy chị Trinh (vợ anh Độ) đi xe máy ra ngoài, phát hiện cửa sau không khóa nên Linh nảy sinh ý định trộm tài sản. Linh đi vào từ lối cửa sau, thấy con của anh Độ là cháu Hoàng Bá Trình (SN 2009) đang ngồi chơi, Linh đi vào phòng phát hiện 01 chiếc đồng hồ đeo tay và 01 chiếc ví da để trên bàn. Sau đó, Linh lấy chiếc đồng hồ và 4 triệu đồng để trong ví rồi trở ra theo lối cũ. Lúc Linh đi ra ngoài thì bị cháu Trình phát hiện.

Sau khi lấy được tài sản, Linh đến nhà bạn ở xã Bùi Xá (Đức Thọ) ở nhờ. Sau đó Linh đưa đồng hồ đi cầm cố cho người đàn ông ở xã Trường Sơn, Đức Thọ được 500 ngàn đồng. Toàn bộ số tiền có được Linh tiêu xài hết. Sau khi ở nhà Quân được khoảng 10 ngày thì Linh bắt xe vào Bình Dương, đến ngày 11/12/2018 Linh về quê thì bị Công an huyện Can Lộc.

Bản kết luận định giá tài sản số 12 ngày 13/9/2018 của Hội đồng định giá tài sản xác định chiếc đồng hồ có giá trị tại thời điểm mất là 2.250 ngàn đồng. Như vậy, tổng giá trị tài sản Linh đã chiếm đoạt được là 6.250 ngàn đồng.

Trong quá trình điều tra, Dương Trí Quyền Linh khai nhận thực hiện 02 vụ trộm cắp tài sản khác ở địa bàn xã Trung Lộc. Tuy nhiên, qua công tác điều tra, xác minh tại địa bàn xã Trung Lộc, cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc xác định tài sản bị mất của bị hại và đối tượng không trùng khớp, tài sản bị mất trộm không thu hồi lại được. Ngày 14/01/2019, Dương Trí Quyền Linh đã phủ nhận toàn bộ hành vi thực hiện 02 vụ trộm cắp nói trên tại nhà chị Nguyễn Thị Xoan và nhà anh Phan Văn Hùng, cùng trú tại xã Trung Lộc nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc tách vụ việc và tiếp tục xác minh điều tra.

Tại phiên tòa, Linh đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết của vụ án, Tòa án nhân dân huyện Can Lộc đã tuyên phạt Dương Trí Quyền Linh 12 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.