Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
60 người đã bình chọn

Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ Thị trấn Nghèn đã tổ chức phát hàng trăm suất cháo từ tâm ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện. Đối với nhiều người, bát cháo từ tâm có ý nghĩa như một sự động viên, chung sức của cộng đồng giúp họ trong lúc khó khăn hoạn nạn.

Đã thành thông lệ, các chị em hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc lại đến bệnh viên đa khoa huyện để tổ chức nấu cháo cho các bệnh nhân nghèo ở đây. Để tổ chức được hoạt động  này, các chị đã dậy từ sớm để chuẩn bị đồ đạc, dụng cụ, đi chợ mua thực phẩm, chuẩn bị mọi thứ cần thiết nhất để cho việc nấu  nướng, ăn uống của nhiều người. Quá trình nấu cháo, vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng, chị em lựa chọn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc. Cháo được nấu bằng nước xương hầm, rau củ thơm, ngon hợp khẩu vị với cả trẻ nhỏ và người lớn nên mọi người được nhận cháo đều rất vui vẻ và yên tâm. Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Nghèn đã có nhiều việc làm có ý nghĩa, Hội đã thực hiện Chương trình “Bát cháo từ tâm” để góp phần giáo dục truyền thống tương thân, tương ái cho hội viên phụ nữ.

Với truyền thống, đạo lý của người Việt Nam “thương người như thể thương thân”; truyền thống ấy giờ đây lại được thắp sáng từ bát cháo ấm áp tình người. Đó là tấm lòng, tình thương đầy trách nhiệm giúp các bệnh nhân  để họ có thêm điều kiện, niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn thường nhật.

Nghĩa cử vì bệnh nhân nghèo của Hội LH phụ nữ thị trấn Nghèn và ở nhiều địa phương khác trên địa bàn  huyện Can Lộc càng thể hiện vai trò và trách nhiệm với cộng động của tổ chức hội và hội viên phụ nữ trong thời kỳ mới, góp phần giúp cùng nhau vượt qua khó khăn dựng xây cuộc sống no ấm, mạnh  giàu./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 523.351
   Online: 69