Hội LHPN xã Thường Nga vừa tổ chức ra mắt “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng NTM” tại thôn Đông Nam.

Tại buổi ra mắt, đã có 90 thành viên tham gia, trong đó Ban chủ nhiệm mô hình gồm 03 thành viên. Mô hình sẽ đi vào hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; giúp nhau làm vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, giúp nhau thực hiện tiêu chí 3 sạch; hàng tuần ra quân làm vệ sinh môi trường, làm sạch từ nhà ra ngõ, … nhằm ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, Nhân dân, thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động là: Gia đình không đói nghèo; không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không bạo lực; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học, không sinh con thứ 3 trở lên; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Tại buổi lễ, Hội LHPN xã Thường Nga đã trao tặng 90 giỏ rác cho hội viên, hướng dẫn các thành viên cách phân loại, xử lý rác thải tại gia đình. Đây là mô hình nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ, cộng đồng trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, thông qua thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Thông qua mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong củng cố chất lượng tổ chức hội cơ sở, tập hợp chị em tham gia phát triển KT-XH, bảo vệ môi trường, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng; thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM của địa phương và nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra.