Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
60 người đã bình chọn

Tin cô giáo Bùi Thị Hương, giáo viên dạy hợp đồng Trường Mầm non xã Gia Hanh, huyện Can Lộc gặp tai nạn rất nặng vào chiều 27 tết khiến mọi người bàng hoàng nhưng không thể tưởng tượng được sự thảm khốc về mức độ đa chấn thương mà cô Hương đã phải gánh chịu khi bị xe ô tô kéo lê gần chục mét khi đi mua sữa cho con.

Cô Bùi Thị Hương (26 tuổi) là con của thầy giáo Bùi Thăng, Chủ tịch Công đoàn trường tiểu học Thượng Lộc. Nối nghiệp cha mẹ, Hương lựa chọn thành cô giáo mầm non. Tuy nhiên, kể từ ngày ra trường, khát khao được chăm sóc trẻ chỉ có thể thực hiện được khi đi dạy hợp đồng thời vụ khi có GV nghỉ sinh cho các trường mầm non trong huyện. Cách đây hơn 1 năm, Hương được huyện kí hợp đồng trong ngân sách tại trường mầm non Trung Lộc nhưng do nghỉ sinh nên nhà trường báo cắt. Đầu năm học, khát khao được đến lớp được nhen nhóm khi Hương được Trường mầm non Gia Hanh mời đến dạy thay thế cho GV nghỉ sinh theo thỏa thuận (không có BHYT, không có BHXH). Chồng cô Hương là anh Nguyễn Huy Tuấn làm nghề sửa chữa điện tử, điện dân dụng với cái ốt lèo tèo trước nhà không có mấy thu nhập. Gần tết, được cửa hàng điện tử Hưng Bích nhận vào làm công có chút thu nhập để trang trải. 

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, khoảng 13h30 chiều 27 Tết vừa rồi, con gái đầu lòng Nguyễn Thị Anh Thư (14 tháng tuổi) khát sữa, cô Hương đánh xe máy đến cửa hàng mua, khi đến cây xăng Thượng Lộc (cách nhà khoảng 300m) thì bị xe Fotuner biển số Lào do một người dân ở xã Sơn Tây, Hương Sơn (Hà Tĩnh) điều khiển không làm chủ được tốc độ đã chồm lên người và xe cô Hương kéo lê gần cả chục mét rồi văng xuống mương nước kè bê tông. Khi hàng chục thanh niên đội bóng đá trên đường đi thi đấu dùng gỗ, cọc sát bẩy xe lên, đưa được cô Hương ra khỏi gầm xe thì nạn nhân đã bất tỉnh, thở hoi hóp.

Khi xe cấp cứu chở được đến Bệnh viện Ba Lan (Nghệ An) thì các bác sĩ cho biết, nạn nhân bị gãy tay, chân, 8 xương sườn, vỡ gan, lách, một lá phổi và phải thực hiện chế độ cấp cứu đặc biệt và tiến hành mổ cắt gan, lách.

Sau gần 10 ngày ở BV Ba Lan, cô Hương được đưa ra điều trị tại BV Việt Đức (Hà Nội). Hiện đang ở phòng chăm sóc đặc biệt bởi chỉ còn 1 lá phổi, thường xuyên khó thở.

 

Theo thông tin của anh Nguyễn Huy Tuấn (chồng cô Hương) cung cấp thì trước mắt BV sẽ nỗ lực cứu sống, khi các chức năng của gan, phổi ổn định thì mới có thể mổ ghép xương chân, tay, sườn và đốt sống L2 bị tổn thương. Thời gian nằm viện và số kinh phí để chữa trị hiện nay chưa thể tiên liệu nhưng sẽ tốn vài trăm triệu đồng.

 

Lúc chúng tôi tìm đến nhà của ông Nguyễn Huy Lâm và bà Trần Thị Sâm (bố chồng cô Hương) thì thật sự cám cảm cho sự khó khăn hiện tại của gia đình. Ngoài ngôi nhà cấp 4 mà gia đình hai bên hỗ trợ, vay mượn xây ra ở riêng thì trong nhà không có cái gì đáng giá. Đống phế liệu trong ốt sửa chữa có bán hết cũng chỉ được vài triệu đồng.

 

Bà Sâm bế cháu Anh Thư đang ngủ nhưng cứ đờ đẫn trước ngõ trông ra, miệng lẩm bẩm cầu xin trời đất xót thương cho con dâu được sống. 

 

Hỏi về số tiền mấy lâu chữa trị cho vợ, qua điện thoại, anh Tuấn cho biết, ngoài tiền lương tháng giáp tết ra thì chỉ biết mượn anh em, bạn bè người dăm ba triệu chứ biết lấy đâu ra.

 

Qua tìm hiểu, vì cả hai vợ chồng đều làm hợp đồng thời vụ nên cũng chỉ có sự giúp đỡ chút ít chứ không có chế độ gì.

 

Có hai điều rất may mắn cho cô Hương là ngay trước lúc gặp nạn đã tham gia mua BHYT tự nguyện và phần đầu không bị chấn thương.

 

Nhưng...nhìn vào hình ảnh một nửa lá gan bị dập nát, cột sống, 8 xương sườn, tay chân đêug bị gãy và những gì có được trong ngôi nhà cấp 4 trống tuếch thì thật sự xót thương và lo ngại khi để cứu sống được cô Hương, gia đình phải tốn rất nhiều tiền, mất rất nhiều thời gian.

Cứu người như cứu hỏa, cứu một mạng ngươig phúc đẳng hà sa, Quỹ tấm lòng vàng Huyện Can Lộc, QUỸ NHÂN ÁI CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG của Hội Khuyến học, Cựu giáo chức Can Lộc và cá nhân thầy Hiệp khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ qua Quỹ TẤM LÒNG VÀNG huyện Can Lộc xin gửi về TK thầy Nguyễn Quốc Hiệp

- Vietcombank: 0641000062149, chi nhánh Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

- Agribank: 3710205083732, chi nhánh Can Lộc, Hà Tĩnh.

(Ghi rõ: Ủng hộ cô Hương)

Gửi ủng hộ trực tiếp cho cô Hương qua số TK: Bùi Thị Hương: 3710205064780, Agribank chi nhánh Can Lộc, Hà Tĩnh.

Rất mong mọi người chia sẻ bài viết để chung tay cứu sống cô Hương.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 527.636
   Online: 21