Chiều 8/01, Đảng bộ xã Thanh Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong; Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Thanh Hoài; Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bùi Văn Sơn; Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Nguyễn Tú Tài.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bùi Văn Sơn và Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Nguyễn Tú Tài trao huy hiệu Đảng cho đảng viên

Xác định mục tiêu “Xây dựng nông thôn mới là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt”, năm 2018 Đảng bộ và nhân dân Thanh Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 143 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch tích cực; thu nhập đầu người đạt 33 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách đạt gần 11 tỷ đồng; các trường học, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. Nhân dân đã hiến 1.286m2 đất, di dời 2.753m tường bao, 310m2 công trình phụ trợ và đã huy động trên 8.000 ngày công, xây mới 5km bồn hoa dọc trục đường thôn …

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa, thể thao được đầu tư xây dựng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Đảng bộ đã kết nạp được 5 quần chúng ưu tú vào Đảng, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; công tác kiểm tra, giám sát, giữ gìn kỷ luật trong Đảng được tăng cường. Kết thúc năm 2018, Đảng bộ xã Thanh Lộc được Ban Thường vụ Huyện ủy xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Lộc thời gian qua đã chung sức, đồng lòng, củng cố vững chắc các tiêu chí xây dựng NTM.

Thời gian tới, Thanh Lộc phải mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển các ngành nghề mới làm tăng thu nhập cho người dân địa phương. Thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, tiếp tục xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ lâu dài, lấy lợi ích, sự hưởng thụ của người dân làm thước đo trong quá trình thực hiện.

Đảng bộ cần quan tâm, thực hiện có hiệu quả việc học tập, quán triệt tổ chức thực hiện Chuyên đề Hồ Chí Minh năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các phong trào, chủ trương, chính sách các cấp. Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả của đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn xóm; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, tạo nguồn kế cận.

Nhân dịp này, BCH Đảng bộ đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.