Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
64 người đã bình chọn

Hội Cựu chiến binh huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Cựu chiến binh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh Tỉnh, ở huyện có các đồng chí Hoàng Đình Trung, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Bùi Thị Kiều Nhi, Trưởng ban dân vận Huyện ủy.

          Trong năm 2018,Hội Cựu chiến binh huyện đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, gắn với các nhiệm vụ của Hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị cho hội viên,thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phong trào thi đua "Dân vận khéo", phong trào “cựu chiến binh  chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu". Công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn cũng được các cấp hội quan tâm thực hiện.

Trong phong trào Cựu chiến binh tham gia xây dựng NTM, các cấp hội vận động gia đình hội viên hiến 23,924 mét vuông đất, 11,358m tường rào,1.785 cây xanh có giá trị kinh tế, tham gia di dời 96 ki ốt, công trình phụ. Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau chỉnh trang, xây dựng vườn CCB “ Xanh – sạch – Đẹp, hiệu quả” , kết quả đến nay 412/ 424 vườn theo chỉ tiêu được giao, đạt 97,2%, nâng tổng số vườn CCB xanh – sạch – đẹp , hiệu quả lên 2.750 vườn.

Để giúp hội viên phát triển kinh tế, đến nay toàn hội đã có 19 xã, thị trấn với 58 tổ nhận ủy thác, quản lý 60, 427 triệu đồng của NHCSXH, 90 triệu đồng vốn giải quyết việc làm của TW hội  cho cho hội viên vay phát triển kinh tế, từ đó đời sống của hội viên CCB được nâng lên , hộ nghèo nay chỉ còn 2, 65 %.

  Với những thành tích đã đạt được năm 2018, Hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra những khó khăn,vướng mắc, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2019 trong đó  tiếp tục vận động hội viên đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương,   tích cực phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và chung sức xây dựng nông thôn mới. Xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt chế độ, chính sách, công tác kiểm tra giám sát, tham gia  giữ gìn an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phấn đấu có 98 % hội viên đạt chuẩn CCB gương mẫu, 98% gia đình hội viên đạt chuẩn gia đình văn hóa.

Cũng nhân dịp này Trung ương Hội cựu Chiến binh Việt Nam đã trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội Cựu chiến binh huyện Can Lộc; Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Tĩnh và Hội CCB huyện Can Lộc đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2018.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 565.416
   Online: 43