Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
64 người đã bình chọn

Chiều ngày 07/01, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Can Lộc phối hợp với các xã Vượng Lộc, Vĩnh Lộc và Sơn Lộc đã tổ chức thành công Lễ ra mắt CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2019. Về dự có đồng chí Nguyễn Cảnh Thụy – PGĐ Sở văn hóa TT&DL tỉnh.

Câu lạc bộ dân ca ví, giặm 3 xã Vượng Lộc, Vĩnh Lộc và Sơn Lộc  được thành lập với sự hội tụ đủ các thành phần lứa tuổi. Các thành viên Câu lạc bộ có nhiệm vụ sưu tầm, biên soạn, viết lời mới và biểu diễn nhằm khơi dậy phong trào hát dân ca trong các tầng lớp

nhân dân.

Nhân dịp lễ ra mắt, các câu lạc bộ  dân ca ví, giặm các xã đã giới thiệu với công chúng một chương trình nghệ thuật diễn xướng, đàn hát dân ca ví, giặm đặc sắc, được dàn dựng theo các làn điệu dân ca, lời cổ, đan xen các tiết mục tự soạn lời mới mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương.

Câu lạc bộ ra mắt câu lạc bộ nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa tinh thần Dân ca, ví giặm xứ Nghệ. Từ đó làm tốt công tác trình diễn, quảng bá Ví, giặm Nghệ Tĩnh đến với du khách về tham quan, đồng thời phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị trên địa bàn, dần đưa Dân ca Ví, giặm Nghệ Tĩnh tới nhân dân và du khách mỗi khi về với Can Lộc và tiến tới phục vụ các tour du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn huyện.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL  Nguyễn Cảnh Thụy phát biểu chỉ đạo

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Can Lộc có 9 câu lạc bộ dân ca ví, Giặm với hơn 400 thành viên tham gia /.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 565.513
   Online: 115