Vừa qua, Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đại diện Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Công ty du lịch Lữ hành quốc tế Thành Sen cùng đông đảo các cán bộ, giáo viên nhà trường

Thực hiện nhiệm vụ năm 2018, ngay từ đầu năm, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực nâng cao công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra. Trong năm, nhà trường đã tuyển sinh và đào tạo mới 12 lớp với 330 học sinh hệ THPT-TCN, nâng tổng số học sinh THPT đang học hệ trung cấp nghề tại trường lên 821 em ở 31 lớp. Tuyển sinh và đào tạo 21 lớp sơ cấp nghề và ngắn hạn cho 712 học viên theo Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ, Đề án đào tạo nghề cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tại các huyện: Can Lộc, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Khê, Đức Thọ, Vũ Quang và Nghi Xuân.

Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Lý Tự Trọng trao giấy khen cho các tập thể và cá  nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018

Bên cạnh đó, trường đã tổ chức thi tốt nghiệp cho 197 học sinh hệ trung cấp nghề khóa 3, phối hợp với trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tổ chức thi tốt nghiệp bế giảng cho 26 sinh viên lớp liên thông từ hệ Trung cấp lên Cao đẳng nghề Kỹ thuật chế biến món ăn khóa 2...tuyển sinh, đào tạo và phối hợp tổ chức sát hạch 8 khóa thi, cấp giấy phép lái xe hạng A1 cho 910 học viên, đạt tỷ lệ sát hạch tốp đầu toàn tỉnh trên 85 %...

Công tác tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và cung ứng lao động cũng được quan tâm chú trọng, đã phối hợp với các công ty, trường đại học tại Hàn Quốc tư vấn hướng nghiệp, mở nhiều lớp đào tạo tiếng Hàn và giới thiệu du học sinh đi du học tại Hàn Quốc…Quan tâm trang bị cơ sở vật chất, tạo cảnh quan nhà trường, chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng luôn được nhà trường tích cực triển khai.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2019, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phấn đấu đạt một số chỉ tiêu quan trọng như: tuyển sinh và đào tạo khóa 6, hệ THPT – TCN cho 350 học sinh với các nghề thông dụng, tuyển sinh và đào tạo 16 lớp cho hơn 550 học viên các lớp sơ cấp và ngắn hạn theo Quyết định  1956 và dự án SRDP; thành lập Trung tâm nữ công gia chánh và tuyển sinh, đào tạo cho 100 học viên; thành lập Chi nhánh Công ty du lịch lữ hành quốc tế Thành Sen tại trường, kết nối 10 tour du lịch trong và ngoài nước….

Kết thúc hội nghị, Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2018, tổ chức kí kết giao ước thi đua với Công ty du lịch Lữ hành quốc tế Thành Sen và trao 20 chiếc chăn ấm cho người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thiên Lộc./.