Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
64 người đã bình chọn

Chiều 7/01, Đảng bộ xã Kim Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong; Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bùi Văn Sơn; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nguyễn Tú Tài và đại diện các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy.

Trước khi bước vào Hội nghị, Đảng bộ đã tiến hành Lễ truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho cán bộ hoạt động cách mạng trước năm 1945 và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30, 45, 50, 55 và 70 năm tuổi Đảng đợt 02/9/2018 và 07/11/2018.

Thừa ủy quyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong trao Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng cho thân nhân gia đình ông Nguyễn Văn Thư và thân nhân ông Nguyễn Thiếp 

... và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 

Năm 2018, xã Kim Lộc được tỉnh Hà Tĩnh và huyện Can Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM. Ngay từ đầu năm, BCH Đảng bộ xã đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ “Xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”. Với quyết tâm chính trị cao, được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể cấp huyện, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị của Kim Lộc đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiều mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực: Diện tích gieo trồng đạt trên 99% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực đạt 91% kế hoạch; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa gần 91%; có thêm 01 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, nâng tổng số 5/6 thôn đạt danh hiệu thôn. Giáo dục, đào tạo có bước phát triển tốt, trường mầm non và tiểu học giữ vững chuẩn Quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,07%. Công tác an ninh trật tự và nhiệm vụ quân sự địa phương được quan tâm chú trọng, tạo sự ổn định chung.

Công tác xây dựng Đảng được tăng cường trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cùng với quan tâm triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương, Đảng bộ tập trung lãnh đạo xây dựng Đề án thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Kết quả đánh giá xếp loại cuối năm, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những kết quả đạt được, kết thúc năm 2018, Kim Lộc đã hoàn thành 20/20 tiêu chí xây dựng NTM và được tỉnh công nhận đạt chuẩn.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được và nguyên nhân; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế; những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy và hệ thống chính trị của Kim Lộc.

Phát biểu chi đạo tại Hội nghị, cùng với thông tin một số tình hình thế giới, trong nước và một số chính sách mới tác động tới nền chính trị, KT-XH của đất nước, đồng chí Đặng Trần Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Đảng bộ và Nhân dân xã Kim Lộc đã đạt được trong năm 2018; đồng thời nghiêm túc chỉ ra một số trở ngại mà Đảng bộ cần phải lưu tâm. Đó là tinh thần đoàn kết thống nhất trong nội bộ có vấn đề; tâm lý ngại va chạm, né tránh, thiếu quyết liệt trong đội ngũ cán bộ xã; tính chiến đấu trong phê và tự phê bình của đảng viên chưa cao; thiếu quyết liệt xử lý dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Để tiếp tục duy trì và phát triển phong trào, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu BCH Đảng bộ cần phải có các giải pháp để vượt qua những trở ngại trên; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, cần quan tâm lãnh đạo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, bằng cách thay đổi tư duy, tập quán sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, với quy mô lớn, hình thức liên kết; quan tâm tới vấn đề môi trường, đảm bảo xanh - sạch - đẹp; tăng cường đảm bảo ANTT, xây dựng và phát triển mô hình tổ an ninh tự quản ở các khu dân cư; quán triệt sâu sắc chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 tới cán bộ cốt cán từ xã tới thôn và tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ đảng viên, nhất là đảng viên cao tuổi trong việc chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; quan tâm thực hiện Đề án về đổi mới, sắp xếp tổ chức của bộ máy trong hệ thống chính trị, sáp nhập thôn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát Đảng gắn với thanh tra nhân dân; chú trọng đối thoại và giải quyết sau đối thoại; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, BCH Đảng bộ đã tặng giấy khen cho các tập thể

... và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 565.467
   Online: 89