Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
64 người đã bình chọn

Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ khai hội Chùa Hương tích năm 2019, đồng chí Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị .

Theo đó, Lễ khai hội Chùa Hương Tích năm 2019 được tổ chức vào ngày 6 tháng giêng âm lịch, để  chuẩn bị  tốt cho buổi Lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường chỉ đạo các ban ngành liên quan như Phòng Văn hóa - TT , Ban quản lý Chùa Hương,  Công ty Cáp treo Hồng Lĩnh sớm xây dụng kế hoạch triển khai thực hiện.

Đồng chí Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện giới thiệu  về quy hoạch tổng thể của Chùa Hương Tích. 

Trung tâm Văn hóa – Truyền thông xây dựng phim tư liệu quảng bá Chùa Hương, Ban quản lý Chùa Hương triển khai làm tờ rơi giới thiệu quảng bá và công khai quy hoạch Chùa Hương để nhân dân và du khách được biết.

Các đơn vị liên quan tiếp tục xây dựng  tua, tuyến du lịch để du khách trong và ngoài nước về với Can Lộc ngày càng nhiều hơn, bên cạnh đó xây dựng  một số Câu lạc bộ dân ca ví dặm để phục vụ du khách.

Lắp đặt hệ thống Camera để quản lý an ninh  và tiền công đức; tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn cho du khách;  có kế hoạch quảng bá các sản phẩm của địa phương sau khi khu chợ trời được đưa vào hoạt động, ưu tiên cho người dân địa phương tham gia đấu thầu một số hạng  mục phục vụ du khách; phối hợp với địa phương xã Thiên Lộc  làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để sớm triễn khai xây dựng dự án đúng tiến độ.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện đã giới thiệu  về quy hoạch tổng thể của Chùa Hương Tích. Theo đó Khu du lịch Chùa Hương có  tổng diện tích 980 ha, với tổng kinh phí xây dựng các hạng mục 130 tỷ đồng, nguồn vốn do dự án ADB  hỗ trợ. Hiện nay các đơn vị thi công đang tập trung  xây dựng các hạng mục, dự kiến đến khoảng tháng 10/2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng .

 

                       


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 565.493
   Online: 106