UBND huyện vừ tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân; giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2018 và Hiệp đồng giao nhận quân năm 2019. Dự chỉ đạo có thượng tá Hoàng Anh Tú – Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Ở huyện có đồng chí Võ Hữu Hào - Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo 23 xã thị trấn.

Năm 2018 huyện Can Lộc được giao 110 thanh niên nhập ngũ, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, quản lý, khám tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi nên kết quả đạt tốt. Thanh niên trúng tuyển có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt; Lễ giao nhận quân được huyện tổ chức trang nghiêm nhanh gọn, tạo được không khí hồ hởi phấn khởi của ngày hội tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và đã bàn giao đủ 110 thanh niên cho các đơn vị nhận quân.  Năm 2019  huyện Can Lộc được giao chỉ tiêu 120 thanh niên nhập ngũ; Để đảm bảo đủ quân số giao quân Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện tốt các bước, quy trình trong khám tuyển từ cơ sở đến huyện.

Tại hội nghị, Đại diện các đơn vị nhận quân sư đoàn 324 và Bộ tham mưu Quân khu 4; Trung đoàn 841 và  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh và Ban chỉ huy quân sự huyện đã ký kết biên bản hiệp đồng giao nhận quân năm 2019.

Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển giao quân 2018

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Hữu Hào – Chủ tịch UBND huyện Can Lộc đã biểu dương ghi nhận công tác khám, giao quân năm 2018 và kết quả khám tuyển năm 2019. Đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ huy quân sự huyện, các đơn vị nhận quân và chính quyền các địa phương tiếp tục thâm nhập cơ sở, thực hiện 3 gặp 4 biết, làm tốt công tác tuyên truyền vận động, thăm hỏi, động viên các gia đình và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019. Ngoài tập trung công tác tuyển giao quân, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương, nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu phá hoại của kẻ thù, nhất là trong tình hình hiện nay.

PCT HĐND huyện Nguyễn Thị Thanh Hoài và Chỉ huy trưởng BCH QS  huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Nhận dịp này, UBND huyện Can Lộc đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018./