Sáng 11/01, dưới sự chủ trì của Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong và Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC-SSCĐ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải và các đại biểu tham dự hội nghị

Năm qua, cấp uỷ các cấp ở Can Lộc đã kịp thời tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của các cấp uỷ Đảng, triển khai thực hiện kịp thời với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng được thực hiện nghiêm túc. Lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị tập trung hướng về cơ sở, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh; tình hình an ninh chính trị, TTATXH được đảm bảo. Việc xây dựng các cụm tuyến ATLC-SSCĐ được quan tâm.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, năm qua tình hình KT-XH tiếp tục phát triển khá, nhiều chỉ tiêu quan trọng cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách trên 155,8 tỷ đồng, đạt 125% KH. Đã chuyển giao 4 chợ cho doanh nghiệp quản lý, đầu tư xây dựng. Cung ứng 14.000 tấn xi măng, làm được 76,69km đường GTNT, 30,69km rãnh thoát nước; trồng mới 130ha cam, 200ha bưởi, nâng diện tích cam, bưởi toàn huyện lên 734ha.

Đã huy động trên 215 tỷ đồng cho xây dựng NTM. Đến nay, toàn huyện đạt 369 tiêu chí, bình quân 17,6 tiêu chí/xã có thêm 4 xã đạt chuẩn, xã Thiên Lộc tái đạt chuẩn, 2 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao, nâng tổng số 18/21 xã đạt chuẩn, xã Đồng Lộc được công nhận thị trấn.

Để đạt mục tiêu trở thành huyện NTM vào năm 2020, năm 2019 Can Lộc phấn đấu để 3 xã còn lại đạt chuẩn, hướng tới 100% số xã đạt chuẩn bền vững, ít nhất 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 01 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Thu ngân sách đạt trên 150 tỷ đồng, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 88%.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực và cho rằng Can Lộc thực sự đã tạo nên những dấu ấn trong năm 2018.

Năm 2019, Can Lộc phải tập trung cao độ hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra, trong đó trọng tâm là các khâu đột phá. Tập trung vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, củng cố vững chắc các tiêu chí xây dựng NTM, đô thị văn minh; tạo bước đột phá về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Thực hiện có hiệu quả Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, kịp thời biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến; quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng kết luận hội nghị và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Nhân dịp này, thừa ủy quyền, huyện Can Lộc đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 tập thể và 4 cá nhân. BCH Đảng bộ huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể, 7 cá nhân và biểu dương 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Can Lộc

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng trao giấy khen của BCH Đảng bộ huyện cho các tập thể

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong trao giấy khen của BCH Đảng bộ huyện cho các cá nhân