Để thực hiện có hiệu quả tiêu chí xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong Bộ tiêu chí xây dựng NTM, UBND huyện vừa tổ chức tập huấn xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018 cho toàn thể cán bộ công chức Phòng Tư pháp, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn và các các cán bộ công chức liên quan đến xây dựng và thực hiện Tiêu chí 18.5.

Tại buổi tập huấn, các học viên tham gia đã được Báo cáo viên tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp quán triệt về mục đích, yêu cầu, nội dung tiêu chí của xã chuẩn tiếp cận pháp luật; hướng dẫn kỹ năng xây dựng, thực hiện Tiêu chí 18.5 “xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật” trong Bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới theo quy định của UBND tỉnh Hà Tĩnh, tại Quyết định số 05/2017/QĐ-UBND ngày 07/02/2017

Qua Hội nghị, các đồng chí cán bộ công chức Tư pháp cấp huyện, cấp xã và các cán bộ công chức liên quan đã nắm rõ chức năng, nhiệm vụ cũng như các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết về xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, góp phần vào thực hiện  thành công nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong thời gian tới./.