Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2018), sáng ngày 12/9, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Can Lộc tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh Ngã ba Nghèn. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Võ Hồng Hải cùng tham dự.

Tại Ngã ba Nghèn lịch sử, ngày 12/9/1930, Nhân dân Can Lộc và các vùng lân cận trong tỉnh Hà Tĩnh đã nổi dậy đấu tranh đòi hòa bình, độc lập dân tộc và mít tinh kỷ niệm Quảng Châu Công xã. Mặc dù bị kẻ thù đàn áp rất dã man, 42 người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã anh dũng đấu tranh đến hơi thở cuối cùng, nhưng cuộc nổi dậy đã góp phần làm nên cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh - đỉnh cao của phong trào cách mạng trong những năm 1930 -1931, cuộc tổng diễn tập đầu tiên chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Võ Hồng Hải và lãnh đạo huyện Can Lộc đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, độc lập tự do của dân tộc và cầu cho linh hồn các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, cầu cho quốc thái dân an.

Đảng bộ nhân dân Hà Tĩnh nói chung, Can Lộc nói riêng nguyện phát huy tinh thần của cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh, quê hương nhân văn, cách mạng, anh hùng, tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết, tạo sức mạnh tổng hợp, tập trung khai thác mọi nguồn lực xây dựng huyện Can Lộc ngày càng văn minh, giàu mạnh.