Sáng ngày 3/7, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch KT – XH, AN – QP tháng 6 và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 7/2018. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng dự phát biểu chỉ đạo. Tham dự có Thường trực HĐND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị liên quan.

Trong tháng 6, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng. Kết quả: toàn huyện đã hoàn thành thu hoạch lúa vụ Xuân, năng suất đạt 58 tạ/ha, sản lượng 54.357 tấn; gieo cấy Hè thu với tổng diện tích 9.176/9.182 ha, đạt 99,9% kế hoạch; chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi;  phòng cháy, chữa cháy rừng và phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn năm 2018; đã tổ chức phát động tháng cao điểm xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn toàn huyện. Trong tháng, toàn huyện thành lập mới 18 mô hình (theo tiêu chí Nông thôn mới) có doanh thu từ 100 triệu đồng trở lên. Xã Đồng Lộc và thị trấn Nghèn tiếp tục thực hiện nội dung các tiêu chí xây dựng đô thị; thu ngân sách trên địa bàn đạt 74,9 tỷ đồng, bằng 63,5% kế hoạch tỉnh giao và bằng 124,8% so với cùng kỳ. Các ngân hàng thương mại trên địa bàn duy trì tốt hoạt động kinh doanh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất của nhân dân và bảo đảm việc thanh khoản cho khách hàng.

Tỷ lệ làm đường giao thông nông thôn đạt 67,7%KH; rãnh thoát nước đạt 52,6%; kênh mương bê tông đạt 30%. Các công trình xây dựng được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Tiếp tục tổ chức giải phóng mặt bằng và đền bù GPMB các dự án trên địa bàn như Dự án cầu Tam Đa, Dự án Kênh Linh Cảm (thuộc Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang, Dự án Quốc lộ 15B, đường tránh phía Đông Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; dự án đường tránh Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (giai đoạn I) đã thi công thông toàn tuyến đảm bảo tiến độ.

Triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 50 chiến thắng Đồng Lộc, 93 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ XI, tháng hành động phòng chống ma túy, phòng chống đuối nước trẻ em. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền tác phẩm Hoàng Hoa sứ trình đồ của Thám hoa Nguyễn Huy Oánh (xã Trường Lộc) được UNESCO công nhận là di sản tư liệu thế giới. Chỉ đạo và phối hợp tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 208-2019 và kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn; có 10 trường qua kiểm tra đạt chuẩn, tái đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ người tham gia BHYT toàn huyện đạt 83%, bằng 97,6% kế hoạch năm 2018. Chỉ đạo triển khai xây dựng Đề án kiện toàn phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; Đề án sáp nhập xã Khánh Lộc - Vĩnh Lộc; Xã Song Lộc - Trường Lộc.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, tạo thuận lợi cho phát triển KT – XH.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND huyện trong quá trình chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ tháng  6 và 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, UBND huyện cần phải kiên quyết hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành, quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; thực hiện cải cách hành chính, tạo điểm đột phá. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: UBND huyện cần chủ động rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015. – 2020 để có những giải pháp thực hiện; chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp HĐND giữa năm; tập trung cao cho sản xuất hè thu; tiếp tục triển khai Đề án tích tụ ruộng đất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ xây dựng NTM, coi trọng các tiêu chí về hồ sơ; hoàn thiện các đề án và chủ động về phương án sáp nhập đối với một số đơn vị sự nghiệp và một số xã có đủ điều kiện; tăng cường kỷ cương hành chính, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp thu toàn bộ các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào đã quán triệt thêm một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.