Chuẩn bị tham gia Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ hai năm 2018, dự kiến tổ chức từ ngày 14/12 - 16/12/2018, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của huyện Can Lộc về cơ bản đã hoàn thành.

Nhà vườn Loan Việt sẵn sàng cho Lễ hội Cam

Ông Phan Văn Cường - Trưởng phòng NN&PTNT cho biết: “Ngay từ thời điểm các vườn cam vào mùa thu hoạch, huyện Can Lộc đã đề nghị các địa phương có thế mạnh lập danh sách hộ đăng kí tham gia; thành lập đoàn tiến hành đến khảo sát tận vườn hộ để lựa chọn những vườn cam, cây cam đảm bảo chất lượng trưng bày trong Lễ hội năm nay. Đoàn ưu tiên chọn những nhà vườn, hợp tác xã đảm bảo thực hiện các quy trình, kỹ thuật sản xuất cam sạch theo hướng VietGap, sử dụng các chế phẩm sinh học”.

Cam Thượng Lộc ngày càng khẳng định được thương hiệu

Để tham gia Lễ hội, huyện Can Lộc đã đăng ký tham gia 10 gian hàng, trong đó, có 8 gian hàng cam, 01 gian hàng trưng bày vật tư nông nghiệp và 01 gian hàng tổng hợp các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của huyện Can Lộc về cơ bản đã hoàn thành. Các cây cam chất lượng cao tại các nhà vườn đã được lựa chọn, khoanh vùng và chỉ chờ đến ngày khai hội là có thể mang xuống trang trí, sắp xếp tạo ra các sản phẩm độc đáo, “hút” mắt khách tham quan và người tiêu dùng.

* Danh sách các gian hàng của huyện Can Lộc tham gia Lễ hội:

1. Nhà vườn Tuyết Phương, xã Mỹ Lộc.

2. HTX cây ăn quả Thanh Hiền, xã Thượng Lộc.

3. Nhà vườn Nguyễn Văn Trạch, xã Thượng Lộc.

4. Nhà vườn Xuân Hòa, xã Thượng Lộc.

5. HTX cây ăn quả Đồng Lộc, xã Thượng Lộc.

6. HTX Oanh Hiền, xã Gia Hanh.

7. Nhà vườn Loan Việt, xã Thượng Lộc.

8. HTX sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp, cây ăn quả Thượng Lộc.

9. Gian hàng trưng bày vật tư nông nghiệp và các ứng dụng KHKT trong sản xuất nông nghiệp (HTX Tân Phương Đông).

10. Gian hàng tổng hợp trưng bày các sản phẩm nông nghiệp huyện Can Lộc.