Sáng ngày 3/12, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 12, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12, năm 2018. Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào và các Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 11, UBND huyện đã lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước. Trong đó, trọng tâm là triển khai Đề án sản xuất vụ Đông, hoàn thành xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp và Đề án sản xuất vụ xuân 2019;  chỉ đạo các xã khảo sát nhu cầu mua máy cấy của bà con nông dân theo cơ chế hỗ trợ của huyện. Trong xây dựng NTM, chỉ đạo các xã thực hiện tốt “60 ngày cao điểm xây dựng NTM”, các xã đăng ký về đích NTM cơ bản đạt chuẩn, đủ điều kiện để đưa vào danh sách đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh xem xét, công nhận. Thu ngân sách trên địa bàn đến cuối tháng 11 đạt 141,8/125 tỷ đồng, bằng 113,4% kế hoạch. Huyện đã cung ứng trên 12.000 tấn xi măng cho các xã, thị trấn và thực hiện xây dựng được trên 70 km đường giao thông nông thôn, 30 km rãnh thoát nước, 7,6 km kênh mương bê tông.

Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm chỉ đạo. Các xã, thị trấn tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; hoàn thành việc sáp nhập trạm y tế của xã Song Lộc với Trường Lộc, Khánh Lộc với Vĩnh Lộc; hoàn thành rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2018. Tình hình an ninh trật tự, quân sự địa phương được đảm bảo.

Qua nghe ý kiến thảo luận của các địa biểu tại phiên họp, đồng chí Võ Hữu Hào - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban chuyên môn trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11. Đồng chí yêu cầu trong tháng 12 và năm 2019, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị cần nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Trước hết, cần tập trung hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2019; các xã về đích NTM năm 2018 thực hiện các nội dung cần bổ cứu, huy động các nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí. Tập trung chỉ đạo các địa phương vận động bà con nhân dân hoàn thành kế hoạch sản xuất, thu ngân sách, xây dựng NTM, đô thị văn minh. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), đẩy mạnh cải cách hành chính, kêu gọi xúc tiến đầu tư. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, phát động phong trào thi đua kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc – Can Lộc.