Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
64 người đã bình chọn

Sáng 29/12, Đảng bộ thị trấn Nghèn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bùi Văn Sơn, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bùi Thị Kiều Nhi tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Năm 2018, Đảng bộ thị trấn Nghèn tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị theo hướng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị các cấp kịp thời. Trong năm, đã kết nạp 9 quần chúng ưu tú vào Đảng, việc thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ, đảng viên được quan tâm. Qua phân loại, có trên 95% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó loại xuất sắc chiếm gần 24%, không có chi bộ yếu kém; số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 91%, trong đó loại xuất sắc chiếm gần 21%.

Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác dân vận trong thực hiện xây dựng đô thị văn minh, đầu tư 2.480 tấn xi măng để chỉnh trang, nâng cấp, mở rộng 65 tuyến đường với chiều dài 12,6km, 6,1km mương thoát nước và 4,8km bồn hoa trong khu dân cư, xây dựng mới 2 nhà văn hóa đạt chuẩn.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng đã khái quát về những kết quả Đảng bộ huyện Can Lộc đã đạt được trong năm 2018. Đó là thu ngân sách vượt kế hoạch, huyện có thêm 4 xã đạt chuẩn NTM, xã Thiên Lộc tái đạt chuẩn, xã Đồng Lộc được công nhận thị trấn; các tiêu chí xây dựng NTM, đô thị văn minh đạt vững chắc; 18/21 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được quan tâm; hoạt động của tổ chức bộ máy các cấp ngày càng hiệu lực, hiệu quả.

Đánh giá về những kết quả Đảng bộ thị trấn Nghèn đạt được thời gian qua, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng cho rằng địa phương đã biết phát huy được những lợi thế là trung tâm của huyện. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực; thu ngân sách chiếm 1/6 tổng thu toàn huyện, thu nhập bình quân đầu người đạt cao hơn mức bình quân chung của huyện.

Đề nghị thị trấn Nghèn thực hiện tốt việc quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và phải xác định rõ chức năng của một đô thị, tập trung chỉnh trang tạo ngày càng khang trang, hiện đại, củng cố vững chắc các tiêu chí, phấn đấu trở thành đô thị loại IV vào năm 2020.

Ban Chấp hành Đảng bộ phải biết phát huy và tạo sức mạnh đoàn kết trong nội bộ, phát huy vai trò của mỗi tổ chức đảng và đảng viên. Tập trung rà soát các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trong dịp Tết nguyên đán sắp tới. Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Tại hội nghị, Đảng bộ thị trấn Nghèn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 567.905
   Online: 17