Ngày 28/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Đình Phúc (SN 1986), thường trú tại khối 7, thị trấn Nghèn về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, vào hồi 16h20’, ngày 25/12/2018, tại khối 5, thị trấn Nghèn, Công an huyện Can Lộc đã bắt quả tang đối với đối tượng Đặng Đình Phúc đang có hành vi tàng trữ trái phép 2 gói nilon kích thước 2x3cm, màu trắng, bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp dạng đá. Công an huyện Can Lộc đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đặng Đình Phúc.

Đối tượng Đặng Đình Phúc tại Công an huyện Can Lộc

Tại cơ quan điều tra, Đặng Đình Phúc khai nhận: Khoảng 11h30’, ngày 23/12/2018, Đặng Đình Phúc đi xe buýt từ thị trấn Nghèn ra TP Vinh (Nghệ An). Đến nơi, Đặng Đình Phúc gặp một người đàn ông hành nghề xe ôm không quen biết và hỏi người này để mua ma túy. Người này đồng ý và đưa cho Đặng Đình Phúc 2 gói nilon kích thước 2x3cm, màu trắng, bên trong có chứa ma túy tổng hợp dạng đá với giá 300 ngàn đồng.

Sau đó, Đặng Đình Phúc đưa số ma túy mua được về nhà trọ tại khối 5, thị trấn Nghèn. Đến 16h30’, ngày 25/12 thì Đặng Đình Phúc bị Công an huyện Can Lộc kiểm tra, phát hiện số ma túy trên. Công an huyện Can Lộc đã tiến hành lập biên bản, bắt giữ Đặng Đình Phúc, thu giữ số ma túy, một ĐTDĐ và một xe mô tô nhãn hiệu HONDA, loại AIR BLADE, màu đen, BKS 38C1-232.32.

Ngày 27/12, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Tĩnh kết luận: Chất tinh thể rắn màu trắng chưa trong 2 gói nilon là ma túy, có khối lượng 0,2690g là Methamphetamine.

Được biết, đối tượng Đặng Đình Phúc là đối tượng nghiện ma túy từ lâu, không có nghề nghiệp ổn định, thường tụ tập các đối tượng nghiện, làm mất tình hình ANTT trên địa bàn. Ngày 19/01/2015, Công an huyện Can Lộc đã xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.