Chiều 21/12, tại xã Gia Hanh, Hiệp Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh phối hợp Hội Khuyến học Hà Tĩnh tổ chức lễ trao học bổng Trần Đình Trấp cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn huyện Can Lộc.

Tham dự buổi lễ có Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong, Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh Đặng Thanh Hải, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Khuyến học Hà Tĩnh, đại diện các ban, ngành huyện Can Lộc.

Quỹ học bổng trao tặng 2 bộ máy tính cho xã Kim Lộc và Xuân Lộc

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 115 suất học bổng cho học sinh, sinh viên. Trong đó, 5 suất học bổng sinh viên đại học, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; 70 suất học bổng học sinh THPT, THCS, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 40 suất học bổng học sinh tiểu học, mỗi suất 500 ngàn đồng.

Ban tổ chức trao học bổng sinh viên đại học

Quỹ học bổng Trần Đình Trấp ra đời ngày 18/12/2017 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM thành lập. Quỹ lấy tên một người con xã Xuân Lộc có nhiều đóng góp cho quê hương, luôn tâm niệm đối với sự nghiệp giáo dục, nhất là mối quan tâm dành cho học trò nghèo.

Trao học bổng cho các em học sinh THPT

... học sinh THCS

và học sinh tiểu học

Ông Trần Việt Anh - Đại diện gia đình: Mong muốn những suất học bổng sẽ chắp cánh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt khó, vươn lên trong học tập và thực hiện tốt ước mơ, hoài bão của mình

Thời điểm ra đời, nguồn quỹ đã huy động đạt 10 tỷ đồng. Theo điều lệ, quỹ được trao thường niên. Năm 2017, quỹ đã trao 25 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; 100 phần quà cho hộ gia đình nghèo, người già neo đơn.