Hướng tới vụ mùa sản xuất thắng lợi, sáng ngày 02/12, tất cả các địa phương trên địa bàn huyện Can Lộc đã đồng loạt ra quân tổ chức nạo vét kênh mương nội đồng, diệt chuột bảo vệ mùa màng, phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2019.

Với không khí tích cực, khẩn trương và quyết tâm cao, hy vọng về một vụ mùa bội thu, ngay từ sáng sớm, đông đảo bà con nông dân tại các địa phương đã cùng nhau tập trung nạo vét, đào đắp, tu sửa các tuyến kênh mương nội đồng, trục vớt bèo, khơi thông dòng chảy, kịp thời tưới nước vụ Xuân sắp tới.

Cũng trong đợt ra quân, UBND huyện đã chỉ đạo ngành Giáo dục huy động đông đảo lực lượng giáo viên, học sinh các nhà trường tập trung ra đồng diệt chuột, bảo vệ mùa màng.

Để hoạt động ra quân làm giao thông thuỷ lợi đạt hiệu quả cao, trước đó huyện Can Lộc đã triển khai kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng địa phương, tập trung huy động mọi lực lượng nạo vét, tu sửa các tuyến kênh mương bị bồi lắp, tu bổ, sửa chữa các công trình thủy lợi, bơm nước tưới tiêu; theo dõi diễn biến, tình hình thời tiết, chủ động các phương án, củng cố các bờ vùng, bờ thửa, bố trí đủ nước cho sản xuất.