Huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện Can Lộc đã tổ chức thí điểm tại 5 xã, qua khảo sát, chọn 50 thôn xóm, khối phố, 81 dòng họ và 649 hộ gia đình tham gia. Bên cạnh đó, quan tâm củng cố Trung tâm học tập cộng đồng, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài. Kết quả, toàn huyện có trên 21.800  gia đình học tập, 596 dòng họ học tập, 185 khu dân cư học tập và 85 cơ quan, đơn vị học tập.

Trong thời gian tới, huyện Can Lộc tiếp tục triển khai đại trà các mô hình học tập và đánh giá xếp loại, công nhận các danh hiệu gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập giai đoạn 2017 - 2020. Phấn đấu đến năm 2020 có 85% gia đình đạt “Gia đình học tập”, 75% dòng họ đạt “Dòng họ học tập an toàn”, 80% thôn, xóm, khối phố, 90% cơ quan, đơn vị, 100% xã, thị trấn và huyện Can Lộc đạt “đơn vị học tập”. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, nhân dân tích cực tham gia nhân rộng các mô hình học tập, tạo nên một phong trào thi đua rộng rãi, sôi nổi gắn với phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Can Lộc.

Nhân dịp này, UBND huyện Can Lôc đã tặng giấy khen cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ năm 2018.