Chiều 30/11, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 11/2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện triển khai một số nội dung hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đại hội thi dua Hội Cựu chiến binh gương mẫu; lãnh đạo Huyện đoàn triển khai tuyên truyền một số nội dung về Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đánh giá về những kết quả đạt được của công tác khoa giáo, năm 2018 Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổng kết, sơ kết nghị quyết, chỉ thị các cấp thuộc lĩnh vực. Giáo dục, đào tạo trên địa bàn tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, huy động các nguồn lực được hơn 80 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất các trường học, tổ chức sáp nhập các trường học. Có nhiều giải pháp ứng dụng các tiến bộ KH-KT vào sản xuất, xây dựng mô hình trong trồng trọt, chăn nuôi. Mạng lưới y tế từ huyện tới cơ sở được củng cố, hoàn thiện; phong trào TDTT quần chúng tiếp tục phát triển.

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII theo kế hoạch của BTV Huyện ủy. Tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ kỷ niệm, tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc (1469 - 2019), tạo khí thế thi đua, hưởng ứng các phong trào trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Các báo cáo viên tập trung tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng; Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; chủ động, kiên quyết đấu tranh với các quan điểm, luận điệu sai trái, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tích cực đấu tranh đối với nhưng thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Tuyên truyền về những kết quả phát triển KT-XH của địa phương thời gian qua; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về chủ trương sáp nhập một số cơ quan, địa phương, đơn vị