Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
59 người đã bình chọn

Tại Trường THCS Mỹ Lộc, Phòng GD - ĐT đã tổ chức họp hiệu trưởng thường kì tháng 12; tham dự có lãnh đạo, chuyên viên và toàn thể Hiệu trưởng của toàn ngành. Đây là một phương thức mới đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc.

          Được mời tham dự buổi họp, chúng tôi được nghe các hiệu trưởng đánh giá tích cực và tỏ ý hài lòng về cách thức họp hiệu trưởng mới của Phòng GD – ĐT. Trao đổi trong giờ giải lao, NGƯT Võ Đức Đại cho biết: “Bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, qua xem xét đề xuất của các hiệu trưởng về thay đổi phương thức họp hiệu trưởng, lãnh đạo ngành đã bàn bạc và đi đến thống nhất sẽ tổ chức các cuộc họp hiệu trưởng hàng tháng theo phương châm “Cách thức nhẹ nhàng, hành động hiệu quả”. Đổi mới họp hiệu trưởng ở cả 3 mặt: Giảm đọc báo cáo, tăng nghiên cứu tài liệu, đóng gop ý kiến tham luận gửi về lãnh đạo và dành thời gian trải nghiệm thực tế để học hỏi lẫn nhau”.

NGUT Võ Đức Đại báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12/2018

Vậy thì đâu là những hành động cụ thể của phương châm này?, chúng tôi hỏi. NGƯT Võ Đức Đại cho biết thêm: “Trước phiên họp 2 - 3 ngày, Phòng gửi dự thảo đánh giá tháng trước và kế hoạch tháng sau đến tất cả hiệu trưởng và công khai trên trang thông tin điện tử của Ngành. Các hiệu trưởng có trách nhiệm cùng lãnh đạo nhà trường (có trường đến tận giáo viên) tổ chức thảo luận để tổng hợp thành ý kiến tham luận, gửi về lãnh đạo ngành qua hộp thư điện tử và bằng cả văn bản khi đi họp hiệu trưởng. Tại hội nghị hiệu trưởng, lãnh đạo ngành không đọc nguyên văn bản đánh giá và kế hoạch mà chỉ đặt vấn đề gợi mở và tóm tắt, nêu những định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần thảo luận. Cuối cuộc họp, căn cứ vào các ý kiến của hiệu trưởng và các chuyên viên, Trưởng phòng đi đến kết luận để các trường thực hiện, văn bản chính thức của kế hoạch tháng sẽ được hoàn thiện xong sau cuộc họp để kịp thời gửi cho các nhà trường. Với sự đổi mới này,  Về địa điểm họp, chúng tôi tổ chức luân phiên xoay vòng ở các nhà trường theo đơn vị xã. Mỗi lần họp, các hiệu trưởng không chỉ được tiếp thu đầy đủ nội dung đánh giá kết quả hàng tháng và kế hoạch của tháng mới mà còn có thời gian gần 2 giờ đồng hồ tham quan, trải nghiệm thực tế các nhà trường và các mô hình vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu và kết quả xây dựng NTM của các xã”.

Các đại biểu  trao đổi thảo luận bên lề cuộc họp

Thầy giáo Trần Thế Khanh, Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lộc chia sẻ: “Việc tổ chức họp hiệu trưởng ở trường tôi và các trường khác vừa không làm ảnh hưởng gì đến việc dạy học nhưng lại mang lại cho trường tôi nói riêng và các nhà trường nói chung một niềm tự hào khi được đón tiếp và nhận được lời đóng góp ý kiến chân tình từ lãnh đạo ngành và các hiệu trưởng khác”.

“Giáo dục ngày càng nhiều nhiệm vụ cần cả hệ thống giáo dục, nhất là cơ sở cần phải tổ chức những hành động cụ thể vừa nhẹ nhàng nhưng phải đạt hiệu quả thiết thực. Chúng tôi đánh giá cao cách thức họp hiệu trưởng mới của lãnh đạo ngành vì nó không những cùng một lúc vừa đạt được mục tiêu về nội dung chuyên môn mà còn có giá trị thúc đẩy sự tự đổi mới của các hiệu trưởng – hạt nhân quan trọng của hệ thống giáo dục”, thầy Lê Tiến Hạnh, Hiệu trưởng trường tiểu học Gia Hanh chia sẻ.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 487.509
   Online: 43