Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
59 người đã bình chọn

Chiều 6/11, đoàn giám sát HĐND tỉnh do Phó ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề về việc thực hiện chế độ, chính sách trên lĩnh vực y tế và công tác xã hội hóa phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật giai đoạn 2011-2018, tổ chức tại Bệnh viện đa khoa huyện Can Lộc. Dự và làm việc với đoàn có PCT UBND huyện Bùi Huy Cường, PCT HĐND huyện Nguyễn Thị Thanh Hoài và các phòng, ban liên quan.

           

Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc là bệnh viện hạng 2 có quy mô 150 giường, số giường thực kê là 250 giường. Năm 2017 bệnh viện đã tiến hành tự chủ nhóm 2, tự chủ về chi thường xuyên. Về thực hiện chế độ, chính sách y tế nói chung, giai đoạn 2011-2018 vẫn còn gặp nhiều khó khăn do nguồn vốn ưu tiên cho hoạt động của ngành y chưa nhiều.

            Bệnh viện đa khoa huyện Can Lộc đã được xây dựng lâu năm đến nay đã xuống cấp, nguồn kinh phí của đơn vị không đủ đáp ứng để cải tạo sữa chữa nâng cấp, nên đang gặp nhiều khó khăn trong việc cải tạo sửa chữa và nâng cấp. Kinh phí mua sắm trang thiết bị y tế được tổ chức đấu thầu tập trung đầu năm nhưng vẫn đang gặp khó khăn, một số loại dụng cụ y tế cần thiết và cấp bách nhưng phải chờ kết quả thầu mua sắm tập trung đơn vị mới thực hiện được do đó làm chậm trễ trong việc khám và chữa bệnh cho nhân dân. Công tác xã hội hóa phương tiện, trang bị kỹ thuật thời gian bệnh viện Can Lộc chưa thực hiện được. 

            Tại buổi làm việc, lãnh đạo BVĐK Can Lộc đề nghị tỉnh tạo điều kiện cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng các phòng khám. Tạo điều kiện về mặt bằng để bệnh viện xây dựng nhà công vụ. Đề xuất chế độ đặc thù cho cán bộ đi học sau đại học, chế độ đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ công nhân viên, có chế độ giữ chân bác sỹ giỏi…

            Phát biểu tại các buổi giám sát, Phó ban Văn hóa xã hội Nguyễn Thị Nguyệt đề nghị, thời gian tới, BVĐK Can Lộc cần chú trọng tìm hiểu, tiếp cận bám sát các chính sách trong lĩnh vực y tế  để khắc phục những hạn chế trong việc triển khai thực hiện đưa các chính sách đi vào thực tế và phát huy hiệu quả.

            Về những ý kiến, kiến nghị của địa phương, đơn vị, đoàn giám sát sẽ tập hợp và trình HĐND, UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 487.565
   Online: 94