“ Hoàng hoa sứ trình đồ” được Ủy ban Chương trình ký ức thế giới của UNESCO công nhận là di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Nhằm Tuyên truyền, giáo dục về truyền thống văn hóa, truyền thống hiếu học của quê hương Can Lộc, qua đó giới thiệu và làm cho mọi người hiểu rõ giá trị của “Hoàng hoa sứ trình đồ”.  Khẳng định “Hoàng hoa sứ trình đồ”  là nguồn tư liệu hết sức quý giá, có giá trị nghiên cứu khoa học về giai đoạn lịch sử mà các danh nhân dòng họ Nguyễn Huy đã cống hiến, đóng góp cho quê hương đất nước. Tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị của “Hoàng hoa sứ trình đồ” trong hệ thống các di sản ở Trường Lưu, xây dựng các chương trình hành động để phục vụ cho việc lập quy hoạch làng văn hóa du lịch Trường Lưu.

Theo  Kế hoạch số 323/KH-UBND tỉnh ngày 06/10/2018 của UBND tỉnh, Kế hoạch 1611/KH  - UBND  Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc  đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ Công bố Vào lúc 7h30 phút ngày 16/10/2018 (Thứ 3). Tại Nhà văn hóa Xuân Diệu huyện Can Lộc. Tiếp theo đó là Lễ rước bằng “Hoàng hoa sứ trình đồ” là Di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới của UNESCO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương  sẻ  tổ chức trang trọng, có ý nghĩa, mang tính nhân văn và giáo dục cao, đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Để biết thêm tư liệu hoàng hoa sứ trình đồ mời quý độc giả mạng tìm hiểu tài liệu tại đây